ชมทุ่งดอกกระเจียว บานสะพรั่งเต็มผืนป่า @ป่าหินงาม

หน้าฝนนี้ชวนเพื่อนๆ ไปพักผ่อนแอบอิงกับธรรมชาติ ผ่อนคลายจากการทำงาน ตื่นตาตื่นใจกับเทศกาลทุ่งดอกกระเจียว 2562 ชมดอกไม้สีม่วงชมพูบานสะพรั่งเต็มผืนป่า

พลาดไม่ได้!! หนึ่งปีมีแค่เพียงครั้งเดียว สำหรับเทศกาลทุ่งดอกกระเจียว ระหว่างเดือนมิถุนายน ถึงปลายเดือนสิงหาคมนี้ ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ

โดยช่วงเวลานี้ “ดอกกระเจียว” สีชมพูอมม่วง จะเบ่งบานท้าทายหยาดฝนไปทั่วผืนป่า

ตั้งแต่ลานหินงามจนถึงจุดชมวิว ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม โดยเฉพาะช่วงเช้า ฟ้าหลังฝน เราจะได้เห็นม่านสายหมอกบาง ๆ โอบล้อมทุ่งดอกกระเจียว ประหนึ่งเป็นสรวงสวรรค์บนผืนป่าขนาดใหญ่

“อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม” เดิมรู้จักกันในชื่อ “ป่าเทพสถิต” ชาวบ้านเชื่อว่าอำเภอเทพสถิต เคยเป็นที่สถิตของเทพ เมื่อถึงคราวเข้าพรรษา จะมีดอกบัวสวรรค์บานชูช่อเป็นทุ่งกว้าง เพื่อบูชาหมู่มวลเทพ ณ สถานที่แห่งนี้

นอกจากทุ่งดอกกระเจียวแล้ว ระหว่างนี้ อุทยานฯ ได้จัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับทุ่งดอกกระเจียว และป่าไม้ พร้อมทั้งการออกร้านจำหน่ายสินค้า OTOP การแสดงศิลปะพื้นบ้านให้นักท่องเที่ยวอีกด้วย

สำหรับการเดินทางมาชมทุ่งดอกกระเจียว สามารถขับรถไปจอดได้ที่ลาดจอดรถขนาดใหญ่ บริเวณซ้ายมือก่อนถึงอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม 500 เมตร โดยจะมีรถสองแถวท้องถิ่นบริการรับส่ง ณ จุดท่องเที่ยวต่าง ๆ ซึ่งท่านสามารถใช้บริการรถคันใดก็ได้ เพียงท่านละ 10 บาท ทั้งขึ้น และลงอุทยานฯ

นักท่องเที่ยว สามารถเข้าเที่ยวชมได้ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม 044-056-141 และ 082-131-3371

Rate this item
(0 votes)
Last modified on Sunday, 16 June 2019 03:30