‘เทดฟันด์’ ช่วยบัณฑิตไทย สมัครงานผ่านออนไลน์-ให้ได้งาน

“ผู้จัดการเทดฟันด์” คนใหม่ แนะบัณฑิตไทยยุคนิวนอร์มอล สมัครงานอย่างไรให้ได้งาน ตั้งแต่รู้จักตัวเอง-สร้างพอร์ตฟอริโอ-ไปจนถึงวิธีกรอกใบสมัคร

..................

นายชาญวิทย์ ตรีเดช ผู้จัดการกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (เทดฟันด์) กล่าวว่า จะยังคงขับเคลื่อนภารกิจของ “เทดฟันด์” ตามกลไกปกติ และจะยังคงเน้นสนับสนุนเงินทุนให้แก่ผู้ประกอบการที่มีไอเดีย มีเทคโนโลยีและนวัตกรรม

และเพื่อให้สอดคล้องกับช่วงสำเร็จการศึกษาของนิสิตนักศึกษาในปีนี้ เทดฟันด์จึงได้จับมือกับผู้ประกอบการที่ได้รับการสนับสนุนทุน แนะนำแพลตฟอร์มการสมัครงานแบบใหม่ในยุค New Normal โดยจะเริ่มจากการรู้จักตัวเองว่าเหมาะกับอาชีพใด ไปจนถึงการสร้างโปรไฟล์ และเทคนิคการสมัครงานออนไลน์ เพื่อให้ได้งานผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ดังนี้

“วีสเปซ” https://wespace.in.th แพลตฟอร์มเพื่อการค้นหาและประเมินตนเองถึงความชอบ ความถนัด โดยสามารถทดลองทำสิ่งต่างๆ ได้ ก่อนตัดสินใจเลือกอาชีพ หรือเรียนต่อ โดยจะมี 4 ฟีเจอร์ ให้ใช้งาน ได้แก่ 1) การทำแบบทดสอบและประเมินตนเอง 2) การสำรวจข้อมูลอาชีพที่มากกว่า 240 อาชีพ 3) การสร้างเสริมประสบการณ์และพัฒนาตนเองผ่านกิจกรรมในแพลตฟอร์ม 4) การก้าวเข้าสู่อาชีพเป้าหมายผ่านการฝึกงานและการทำงานจริง

“มิวส์ครีเอเทีฟ” This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. เป็นแพลตฟอร์มสำหรับสร้างพอร์ตฟอริโอ ที่ทันสมัยให้มีความน่าสนใจ สะดุดตา โดยสามารถดำเนินการได้ใน 4 ขั้นตอนคือ 1) เลือกงานและออกแบบเอกสารพอร์ตฟอริโอได้ตามที่ต้องการ 2) กรอกข้อมูลต่างๆ และสามารถปรับแต่งได้ทุกขั้นตอน 3) ตรวจสอบความเรียบร้อย 4) ดาวน์โหลดเอกสารพอร์ตฟอริโอในรูปแบบไฟล์ดิจิทัล เพื่อนำไปใช้ประกอบการสมัครงาน

“เดย์เวิร์ค” www.daywork.co แพลตฟอร์มสำหรับการเชื่อมต่องานพาร์ทไทม์ ระหว่างบริษัทที่ต้องการพนักงานกับนักศึกษาในพื้นที่ ผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจะเน้นใน 3 เรื่องคือ 1) นักศึกษาในพื้นที่ เพื่อการเดินทางที่สะดวกเสียค่าเดินทางไม่มาก 2) ประสบการณ์การทำงาน และการ Training ขององค์กร 3) คำแนนของ ยูสเซอร์จากการทดสอบผ่านแอปพลิเคชั่น เพื่อเป็นโอกาสในการได้รับค่าจ้างที่สูงขึ้น และเข้าถึงงานได้มากขึ้น

นายชาญวิทย์ กล่าวต่อไปว่า ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และการเข้ายุค “ประเทศไทยใหม่” หรือ New Normal แพลตฟอร์มทั้งหมดที่ “เทดฟันด์” นำเสนอในครั้งนี้ จะช่วยให้บัณฑิตไทย มีโอกาสได้งานที่ตรงกับสายงานของตัวเองผ่านแพลตฟอร์มทั้ง 3 มากขึ้น

Last modified on Thursday, 09 July 2020 18:34