‘เขาช่องลม’ ดินแดนแห่งความเขียวขจีกลางเขื่อนขุนด่านฯ

สัมผัสกรีนแลนด์เมืองไทย “เขาช่องลม” ดินแดนแห่งความเขียวขจีกลางเขื่อนขุนด่านฯ

เติมความสดชื่น สัมผัสธรรมชาติใกล้กรุง สูดโอโซนบริสุทธิ์ นั่งเรือชิลๆ ชมวิวป่าเขา ที่ “เขาช่องลม” แหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงฯ ที่ซ่อนอยู่ในเขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก

“เขาช่องลม” หรือ “น้ำตกเขาช่องลม” ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดนครนายกในช่วง ไม่กี่ปีที่ผ่านมา ด้วยความสวยงามที่รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจีกลางเขื่อนขุนด่านปราการชล และมุมถ่ายรูป สวยๆ ที่ไม่เหมือนที่ไหนๆ ทำให้ที่นี่กลายเป็นมุมอันซีนที่ใครต่อใครก็มักจะมาเที่ยวกัน

สำหรับการท่องเที่ยว เขาช่องลมนั่นต้องนั่งเรือเข้าไปในเขื่อนขุนด่านปราการชล ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงในการเที่ยว โดยเรือนำเที่ยวจะเป็นแบบเหมาลำในราคา 1,500 บาท นั่งได้ 8 คน หรือสามารถจอยกรุ๊ปที่หน้างานได้ราคาตกคนละ 200 บาท

ภาพความมหัศจรรย์ของทุ่งหญ้าที่กว้างใหญ่ และสายน้ำที่ไหลผ่านขั้นกลางนั้นบอกตามตรงว่า เห็นแล้วเหมือนไม่ได้อยู่ในประเทศไทยเลย เป็นมุมแปลกตาที่ดูแล้วเหมือนอยู่ต่างประเทศเลย สวยงามอันซีนมากๆ

ที่นี่สามารถมาเที่ยวได้เพียงช่วงเดียวเท่านั้นในรอบหนึ่งปี คือในช่วงที่น้ำในเขื่อนลดลงจงพื้นหญ้าโผล่พ้นขึ้นมา และช่วงเวลาดังกล่าวก็คือช่วงพฤษภาคม-กรกฎาคม นั่นเอง นั่นเท่ากับว่าฤดูกาลเที่ยวเขาช่องลมของปี 2566 ได้เริ่มต้นแล้ว !!!