เบื่อการเมือง-เจอแต่ทัวร์ลง! ‘ปิยบุตร’ เตียงหักด้อมส้ม-ก้าวไกล ไปเขียนหนังสือดีกว่า

“ปิยบุตร” ปิดฉากชีวิตการเมือง-ยุติคอมเม้นต์ต่อสาธารณะ หลังเจอ “ด้อมส้ม” เอาทัวร์มาลง ปมแซะ “ก้าวไกล” ไร้น้ำใจ-เงียบกริบเคสช่อ-พรรณิการ์ วานิช “ปิยบุตร” พ้อ! เบื่อหน่าย ไปเขียนหนังสือดีกว่า เตรียมข้อเขียนสุดท้ายถึงก้าวไกล

.......

ไปต่อไม่ไหว! ปิดฉากชีวิตทางการเมืองด้วยตัวเอง สำหรับ “ป๊อก-ปิยบุตร แสงกนกกุล” คณะก้าวหน้า และอดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ หลังโดนโจมตีหนักทำให้ตัดสินใจยุติบทบาททางการเมือง

ล่าสุด “ปิยบุตร” ยังระบุถึง “ด้อมส้ม” หรือผู้สนับสนุนพรรคก้าวไกลที่ขนรถทัวร์มาลง เหตุไม่พอใจที่ตัวเขาออกมาวิพากษ์วิจารณ์ “พรรคก้าวไกล” กรณี “ช่อ-พรรณิการ์ วานิช” อดีตโฆษกอนาคตใหม่ และผู้ช่วยหาเสียงของพรรคก้าวไกล ถูกศาลฎีกาประหารชีวิตทางการเมือง! ทั้งถอนสิทธิรับสมัครเลือกตั้งตลอดไป และไม่มีสิทธิดำรงตำแหน่งทางการเมือง

จนเป็นที่มาของคำว่า “ไร้น้ำใจ-เงียบกริบ” จากปากของ “ปิยบุตร” ถึง... ก้าวไกล !!

เป็นเหตุให้ “ด้อมส้ม” ยกทัวร์มาลงที่ “ปิยบุตร”

“ปิยบุตร” ไลฟ์สดในเฟซบุ้คนานกว่า 1 ชั่วโมง โดยระบุความในใจว่า ตอนนี้ตนรู้สึกเบื่อ ไม่รู้จะพูดเพื่อสาธารณชนไปทำไม เพราะเมื่อพูดก็โดนทัวร์ลงจากทุกฝ่าย ทั้งฝ่ายความมั่นคง และผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย ตลอดจนผู้สนับสนุนพรรคก้าวไกลด้วย

“โดนหมดทุกทาง ก็เลยเริ่มคิดถึงการพักผ่อนสบายๆ ลดบทบาทในการแสดงความเห็นในที่สาธารณะ...”

ข้อเขียนต่างๆ ก็อาจจะเขียนเรื่องหนัง เรื่องเพลง ฟุตบอล วอลเลย์บอล ไม่พูดเรื่องการเมืองดีกว่า เพราะพูดแล้ว “มันมาทุกทาง” ไปนั่งคิดถึงตัวเองบ้าง ว่าที่ผ่านมาทำไปทำไม ทำแล้วให้คนเกลียดเรามากขึ้นจากทุกทางด้วย จากนี้จะพยายามไม่พูดถึง แล้วก็ไปทำอย่างอื่น เขียนหนังสือตำราที่ค้างไว้ตั้งแต่เป็นอาจารย์ คิดว่าถึงว่าจะยุติเรื่องพวกนี้เสียที กลับไปทำงานวิชาการดีกว่า ไปเขียนหนังสือให้มันเสร็จ เรื่องการเมืองก็ให้เขาว่าไป”

พร้อมกันนี้ “ปิยบุตร” ได้ส่งข้อความสุดท้ายถึง “ก้าวไกล” จากคนเคยร่วมหัวจมท้ายกันมา โดยระบุว่า

“ส่วนตัวยังเชื่อมั่นในพรรคก้าวไกลอยู่ แต่ด้วยความเชื่อมั่นแบบนี้ จึงต้องวิจารณ์กันตรงไปตรงมา แต่เมื่อคนพรรคก้าวไกล ไม่พร้อมให้ตนวิพากษ์วิจารณ์ ก็ไม่เป็นไร”

คำวิจารณ์ที่ตนได้รับ ยืนยันว่าได้อ่านทั้งหมด จึงได้กลับมาคิดทบทวนว่า ถ้าสถานการณ์ไม่พร้อมให้พูดตรงไปตรงมา นับตั้งแต่นี้ก็จะพยายามไม่พูดถึงพรรคก้าวไกล แต่จะมีอีกข้อเขียนหนึ่ง ซึ่งเป็นข้อเขียนที่เตรียมไว้นานแล้ว “ถึงพรรคก้าวไกล” อาจจะเป็นข้อเขียนสุดท้าย แล้วต่อไปนี้จะไม่พูดแล้ว เพราะรู้สึกว่าพูดแล้วจะมีคนรู้สึกไม่พอใจ ข้อเขียนนี้ก็อยากให้ลองเอาไปพิจารณาดูว่า จะเป็นประโยชน์ทั้งต่อการเมืองไทย และเพื่อนพ้องน้องพี่ที่สนับสนุนพรรคก้าวไกลอยู่ด้วย

https://www.facebook.com/PiyabutrOfficial/videos/1642163952858293/?ref=embed_video&t=5